Niềm tin giới hạn: Ánh Sáng Từ Bóng Tối

Posted: Tháng Tư 21, 2024 by admin

Bạn đã bao giờ tự hỏi, giới hạn niềm tin của bạn nằm ở đâu chưa? Hãy dành chút thời gian, lùi lại 5 hoặc 10 năm trước, và tìm ra khoảnh khắc khi bạn cảm thấy tự hào nhất, cũng như lúc bạn chạm đáy thất vọng. Những ký ức này không chỉ là hồi ức, chúng còn hình thành nên hiện tại của bạn. Có thể bạn không nhận ra, nhưng mỗi chiến thắng và thất bại đã vẽ nên bức tranh cuộc đời bạn, định hình động lực và niềm tin vào chính mình.

Một ví dụ minh họa cho sức mạnh của niềm tin là câu chuyện của Adam Khoo, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Làm chủ tư duy, thay đổi vận mệnh”. Adam từng tin rằng mình không giỏi toán, một niềm tin tiêu cực được củng cố bởi những bằng chứng như việc không thuộc lòng bảng cửu chương, thường xuyên thất bại trong các bài kiểm tra, và quan niệm rằng ông thừa hưởng “gen học dốt toán” từ mẹ mình. Ông ví von những bằng chứng này như bốn chân của chiếc bàn, nơi mặt bàn chính là niềm tin của ông về khả năng toán học kém cỏi của mình.

Nhưng câu chuyện thay đổi khi Adam quyết định phá vỡ và xây dựng lại niềm tin. Ông thay thế “mặt bàn” niềm tin tiêu cực bằng niềm tin mới mạnh mẽ: Ông có thể giỏi toán. Bốn chân bàn giờ đây được thay thế bằng những bằng chứng mới: áp dụng phương pháp học hiệu quả, chăm chỉ nghe giảng, làm bài tập về nhà, và nhận ra rằng nhiều người giỏi toán không hề có bố mẹ giỏi toán. Sự thay đổi niềm tin này không chỉ giúp Adam trở thành học sinh xuất sắc trong môn toán, mà còn đặt nền móng cho những thành công vang dội sau này trong sự nghiệp, biến ông thành một trong những triệu phú trẻ tuổi nhất Singapore.

Còn bạn người phụ nữ đang sống và hành động trong thế giới hiện đại, rộng lớn và đầy thách thức: Liệu trong quá khứ, có lúc nào bạn đã vượt qua rào cản bằng niềm tin và nghị lực không? Có lẽ trong những ký ức ấy, bạn sẽ tìm thấy chìa khóa để mở cánh cửa tương lai, nơi niềm tin không còn là giới hạn, mà trở thành đôi cánh đưa bạn tới ước mơ.  Niềm tin giới hạn chỉ là bức tường mờ nhạt trước mắt, và giờ là lúc để phá vỡ nó, mở rộng chân trời, và viết nên câu chuyện của chính bạn.

#vietdenchet

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *