Gone with the Wind

Posted: Tháng Bảy 7, 2024 by admin

Mình thích văn học nước ngoài và, mình đọc năm này qua năm khác từ khi còn đang học cấp 2. Có những tác phẩm là nguồn động lực cho mình trên những bước đường đời như cuốn “Cuốn Theo Chiều Gió” (tiếng Anh: “Gone with the Wind”). 

Đó là một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng và kinh điển của nữ tác giả Margaret Mitchell. Cuốn sách này được xuất bản lần đầu vào năm 1936 và nhanh chóng trở thành một trong những tiểu thuyết bán chạy nhất trong lịch sử văn học Mỹ. 

“Cuốn Theo Chiều Gió” kể về cuộc sống và tình yêu của Scarlett O’Hara, một phụ nữ quyến rũ và mạnh mẽ ở miền Nam Hoa Kỳ vào thời kỳ Nội chiến Hoa Kỳ. Cuốn sách tái hiện chân thực cuộc sống của những người dân miền Nam trong thời kỳ xung đột và khủng hoảng. Nó cũng tập trung vào mối tình phức tạp giữa Scarlett và Rhett Butler, một người đàn ông thích phiêu lưu và đầy bí ẩn. 

Scarlett O’Hara một cô gái của trang trại Tara, cô sống trong một thế giới an lành tại trang trại Tara. , Tình yêu đầu đời của cô dành cho Ashley Wilkes, người cô tin là người đàn ông mình sẽ kết hôn, đặt nền móng cho những ước mơ hạnh phúc của cô. Ashley cảm nhận được tình yêu của Scarlett, nhưng anh đã kết hôn với người phụ nữ khác tên là, Melanie Hamilton. Cuộc tình đau đớn này đã khiến Scarlett cảm thấy thất bại trong tình yêu và vội vàng kết hôn với một người đàn ông say mê mình. 

 Cuộc Nội chiến Hoa Kỳ nổ ra sau đó đã thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Scarlett. 

 Cô phải đối mặt với nghèo đói, thất bại và mất đi nhiều người thân yêu. Trong thời gian này, cô đã trở nên mạnh mẽ và quyết tâm hơn. Cô nỗ lực để bảo vệ gia đình và tài sản của mình. 

Scarlett đã trải qua sự thất bại nhiều lần, nhưng cô không bao giờ từ bỏ. Bằng sự kiên nhẫn, khả năng làm việc, và tinh thần sáng tạo, cô đã bắt đầu sống cuộc đời mới. Cô tìm thấy tình yêu thực sự của mình – Rhett Butler, một người đàn ông giàu có và đầy bí ẩn.  Cô trở thành một phụ nữ kinh doanh thông minh và thành công, làm việc vất vả để xây dựng lại cuộc sống của sau thảm họa. 

Hành trình của Scarlett O’Hara từ một cô gái vô tư đến một phụ nữ mạnh mẽ và tự lập là một câu chuyện về sự kiên trì, định hình bản thân và khả năng thích ứng trong cuộc đời . Cô là một nhân vật đầy sức mạnh và động viên đối với người đọc, bằng sự kiên nhẫn và sức mạnh tinh thần, cô đã tự vươn lên và chứng tỏ rằng thất bại không đánh bại được tình yêu, động lực và quyết tâm của một người phụ nữ mạnh mẽ. 

Vào khoảng 7 năm trước khi thất bại trong mối tình đầu, đồng thời khởi nghiệp thất bại, mình đã suy sụp thật nhiều. Mình đặt những câu hỏi tại sao và chênh vênh khi nghĩ đến đoạn đường phía trước. Thế nhưng khi nghĩ đến Scarlett, mình nhớ đến hình ảnh một cô gái từng là tiểu thư cao quý được cha mẹ cưng chiều cũng phải cuốc đất và bới rau tìm kiếm thức ăn duy trì cuộc sống. Cô ấy vẫn sống vì đó là cuộc sống tin rằng bản thân mình sẽ quyết định hạnh phúc của chính mình. 

Học cách nhìn nhận thất bại và đi lên từ những bài học của thất bại có lẽ là một quá trình mà cuộc đời ép chúng ta học để trưởng thành và thành công hơn.

#vietdenchet

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *