Làm gì khi ghét người khác?

Posted: Tháng Mười 21, 2022 by admin

Mình nhận được câu hỏi này từ một khách hàng mà mình đang đồng hành cùng trong mục tiêu xây dựng lộ trình học thêm một mảng nghề nghiệp mới của chị. Buổi làm việc đầu tiên khi biết mình học nghiên cứu về EQ chị muốn được mình giúp đỡ về cảm xúc của bản thân trước khi thực hiện những mục tiêu khác. Bởi lẽ thứ cảm xúc đó đang chi phối rất nhiều đến tâm lý chị khiến chị không thể thoải mái tập trung cho công việc và cuộc sống. Chị đang ghét vợ cũ của chồng chị và ngày ngày để ý đến cô ấy. Chị liên tục vào fb của cô ấy xem hôm nay cô ấy có cập nhật trạng thái gì, cô ấy có đang vui hay đang đi đâu, cô ấy đang làm ở đâu, bộ đồ cô ấy mặc có đẹp không… Khi không thấy cô ấy đăng tin gì chị bình thường, khi cô ấy vui vẻ chị liền cảm thấy khó chịu, khi cô ấy học một cái gì mới chị cũng liền học theo và chứng minh mình giỏi hơn…. Mình đã dành thời gian để chị có thể nói hết nỗi lòng và cảm ơn chị thật nhiều đã mạnh mẽ đối diện với những cảm xúc sâu kín nhất trong bản thân mình.

Sau khi bình tĩnh và sẵn sàng để giải quyết vấn đề, mình đề nghị chị cùng mình tham chiếu vào bản thân qua các bước.

1. Đối diện với vấn đề của mình : ( Cuộc sống hiện tại của chị như thế nào, cô ấy có ảnh hưởng đến gđ chị hay không….)

2. Chấp nhận rằng mỗi người sẽ có ưu điểm và thế mạnh riêng, khi chị là chính mình chị sẽ tự tin và không so sánh với cô ấy.

3. Tập thói quen nghĩ đến những điều tích cực của bản thân và cô ấy, nghĩ đến những giải pháp phù hợp để xử lý cảm xúc.

Mình dành cho chị 3 buổi làm việc, sau cùng chị nhận ra mọi thứ là do chị tự nghĩ đến, chồng chị đến với chị khi anh và vợ cũ ly hôn trong êm đẹp và cô ấy chưa bao giờ có ý định phá vỡ hạnh phúc hiện tại của chị. Chị lựa chọn chia sẻ cảm xúc đó với chồng và chị thật may mắn khi có một người chồng thông cảm và yêu thương chị.

Ghét người khác thật sự là một nỗi đau của người ghét. Thay vì kìm nén cảm xúc và âm thầm ghét đối phương thì hãy mạnh mẽ đối diện và tìm giải pháp để giải thoát chính mình.

Câu chuyện đã được khách hàng của mình đồng ý để chia sẻ lại, hiện tại chị đang cùng mình thực hiện mục tiêu lớn trong sự nghiệp và hạnh phúc với gia đình nhỏ của chị.

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *