Câu chuyện cái tên – Thứ thuộc về bạn cả cuộc đời nhưng không do bạn chọn 

Posted: Tháng Chín 1, 2023 by admin

Giờ kiểm tra bài cũ hàng ngày luôn là ác mộng của mọi học sinh và kì lạ là cứ lúc nào mình nghĩ thầy cô gọi mình là y như rằng “ Đỗ Thị Kim Dung” hoặc tôi mời cô “ Kim Dung”, mời nhà văn “ Kim Dung” ….. Có một cái tên đứng gần đầu sổ luôn là nỗi ác mộng của mình như vậy cho đến tận khi học đại học, khi các bạn có thể quay cóp một vài môn học thuộc thì mình chắc chắn thi lại đến lần 2 hoặc cày cuốc thoi thóp mới qua được lần 1. 

Mình chưa bao giờ thích cái tên của mình – Đó là một sự thật không phủ nhận. Mình luôn cho rằng vì cái tên này thật nổi bật nên mình hay bị gọi lên bảng, vì cái tên này mà chỗ ngồi khi đi thi của mình ngay trên đầu không thể trao đổi bài với các bạn cùng phòng. Rồi mình cho rằng cái tên của mình không hay như mọi người, nó quá bình thường và ai cũng nghĩ là cứ có cái tên đó là sẽ phải giỏi văn như một nhà văn. 

Mình đã rất rất nhiều lần mơ ước một cái tên khác như là Nhật Hạ, Thanh Tú… nhưng hay là 1 cái tên 2 chữ như là Đỗ Quyên thôi, hoặc gặp ai có cái tên hay mình nghĩ họ thật may mắn khi được đặt cái tên như vậy. 

Nhưng cái tên nào cũng có ý nghĩa của nó và những gửi gắm của gia đình khi đặt cho con một cái tên như vậy. Ngày còn bé mình hỏi bác, tại sao tên mình lại như vậy, bác nói bác đặt cho mình cái tên là Kim Liên với ý nghĩa mạnh mẽ, đanh đá tí để không ai bắt nạt được mình nhưng bố mẹ mình lại muốn đặt là Phương Dung cho dung dị, nhẹ nhàng. Sau cùng 2 thế lực ấy quyết định đặt cho mình tên là Kim Dung. Cái tên mình không thích ấy mang mong muốn của mẹ về một cô gái đáng yêu sống yên bình, mang theo gửi gắm của bác về một cô gái mạnh mẽ dám đương đầu với khó khăn. 

Sau này mình đặt tên cho con gái mình mới hiểu, mình phải đặt lại tên cho con bé 2 lần, có thể sau này con bé cũng sẽ không thích cái tên mình đặt nhưng mình đã dành tất cả tình yêu vào cái tên ấy, mình sẽ kể cho nó ngay khi nó bắt đầu tìm hiểu về cuộc sống và những điều xung quanh. 

Cái tên – Dù bạn thích hay không, đó cũng là một món quà vô giá mà gia đình dành tặng bằng tất cả yêu thương

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *