Posted: Tháng Sáu 11, 2024 by admin

Tôi có một người bạn gái rất thân, dường như chúng tôi chia sẻ cho nhau mọi chuyện và yêu thương nhau như thể chị em trong nhà. Dạo gần đây cô bạn của tôi rất buồn khi không thể giải thích cho con gái cô ấy về chuyện vợ chồng cô bạn đã ly hôn. Cô con gái nhỏ đã 6 tuổi và nó hoàn toàn ý thức được việc bố nó đã biến mất hơn 4 tháng qua. Ban đầu nó tin rằng bố đi công tác mấy hôm sẽ về nhưng cứ lần nữa lần nữa người bố ấy biến mất không dấu vết. Từ khi cuộc hôn nhân của cô ấy đổ vỡ tôi đã đứng bên cạnh chứng kiến và được cô ấy chia sẻ, tôi hiểu rằng cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho người đàn ông đã phản bội, lừa dối mình và gia đình mình. Nhưng có lẽ cô ấy chưa lường trước được khó khăn thực sự của mình không phải là vất bỏ một người đàn ông không xứng đáng mà là đứng trước những câu hỏi ngây thơ vô tội của đứa con.

Thế hệ của bố mẹ tôi người ta thường không ly hôn dù cho người chồng hay người vợ có tệ đến đâu. Lý do duy nhất là để con có đủ bố đủ mẹ. Tôi từng chứng kiến một gia đình trong xóm, người chồng rượu chè, nợ nần nhưng người vợ vẫn chấp nhận sống vậy cùng trả nợ để nuôi 3 đứa con. Dù họ chẳng còn tình yêu với nhau nhưng cũng không muốn con mình sống thiếu tình thương của bố mẹ. Cuộc sống cứ như vậy cho đến khi các con của họ trưởng thành, năm tháng cứ trôi đi chẳng ai nhắc đến chuyện ly hôn hay cần ly hôn. Bởi lẽ họ mặc định rằng điều đó sẽ không xảy ra.

Nhiều lần tôi tự nghĩ nếu mình ở trong hoàn cảnh của cô bạn kia. Tôi sẽ chấp nhận sống vì con hay sẽ từ bỏ vì bản thân mình. Liệu ly hôn có giúp con tôi sống cuộc sống tốt hơn hay không khi người đàn ông trong gia đình không xứng đáng.

Khi bắt tay vào nghiên cứu và viết về chủ đề gia đình, tôi bắt đầu quan sát chính gia đình của mình, gia đình của chồng, của chị dâu, của những người bạn xung quanh. Tôi nhận ra rằng chẳng có câu trả lời nào là đúng cả. Với mỗi sự lựa chọn chúng ta sẽ luôn tìm được một lý do hợp lý cho điều đó.

*𝘉𝘢̀𝘪 𝘷𝘪𝘦̂́𝘵 𝘵𝘩𝘶𝘰̣̂𝘤 𝘵𝘩𝘶̛̉ 𝘵𝘩𝘢́𝘤𝘩 𝘷𝘪𝘦̂́𝘵 30 𝘯𝘨𝘢̀𝘺 𝘤𝘶̉𝘢 𝘬𝘩𝘰́𝘢 𝘩𝘰̣𝘤 𝘞𝘳𝘪𝘵𝘪𝘯𝘨 𝘖𝘯 𝘛𝘩𝘦 𝘕𝘦𝘵

#wotn6

No Comments

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *