Hoảng hốt với nguy cơ mắc bệnh răng miệng ở người bị tiểu đường

Khoa học đã chứng minh người mắc bệnh tiểu đường sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh răng miệng. Do lượng vi khuẩn trong miệng sẽ phát triển tỷ lệ thuận với lượng đường có trong máu.

Xem thêm >> Kinh ngạc với những biến chứng về thận của bệnh tiểu đường

Tình trạng này thường xảy ra đối với những bệnh nhân tiểu đường lười vệ sinh răng miệng. Cần kiểm soát tốt lượng đường glucose trong máu, chống lại sự xâm nhập của các vi khuẩn gây hại dẫn đến viêm nhiễm, nặng sẽ là thủng răng, rụng răng.

kham-rang-o-benh-nhan-dai-thao-duong

Biện pháp giúp bệnh nhân tiểu đường phòng tránh các bệnh về răng

1. Kiểm soát lượng đường huyết về chế độ ăn uống, luyện tập, thuốc thang, lối sống lành mạnh để luôn ở mức cân bằng và an toàn.
2. Vệ sinh răng miệng đúng cách. Đánh răng sáng tối, dùng thêm chỉ nha khoa, thiết bị y tế và nước súc miệng. Nếu có vấn đề phát sinh nên đi khám ngay để được hỗ trợ kịp thời.
3. Kiểm tra lợi thường xuyên, nếu thấy có dấu hiệu bất thường phải nói ngay với nha sĩ để được chữa trị kịp thời.

rang-chac-khoe

4. Khám răng miệng định kỳ ít nhất mỗi năm 2 lần để lấy vôi và làm sạch răng. Nói cho nha sĩ biết bạn bị tiểu đường để có cách chữa trị tốt nhất, tránh trường hợp bị nhiễm trùng khi mà phải phẫu thuật răng.
5. Khi máy đo đường huyết giá rẻ cho thấy lượng đường máu bất ổn, hãy tạm thời dừng việc chữa răng lại. Còn nếu như răng bị viêm nặng quá thì vẫn phải đi chữa kịp thời.
6. Bỏ thuốc lá.

Bài cùng chuyên mục

Tin tức nổi bật

  • máy đo huyết áp
  • máy đo đường huyết
  • máy xông mũi họng
  • nhiệt kế điện tử